Biểu tượng ở cài đặt của iPhone hiển thị thông báo mà không có lý do gì. Và đây là một ấn đề thường xảy ra rất nhiều trên các thist bị của iPhone và iPad. Rất nhiều người đã thử khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại tuy nhiên vẫn không khắc phục được sự cố này.

Biểu tượng thông báo sẽ không biến mất và rất có thể nó bị gây ra bởi tính năng tùy chọn sao lưu iCloud. Nó không thể sao lưu vì dung lượng lưu trữ thấp ở trong iCloud Drive hoặc vì một lý do khác nào đó. Để khắc phục lỗi này thì trước tiên bạn cần phải tắt iCloud Backup ở trên điện thoại của bạn. Nếu như làm như vậy vẫn không được thì bạn cần phải đăng xuất tài khoản Apple ID.

Tắt sao lưu iCloud

  1. Bạn hãy vào Cài đặt và chọn Tên tài khoản Apple ID.
  2. Nhấn iCloud từ màn hình của Apple ID.
  3. Kéo xuống và chọn vào Sao lưu iCloud (iCloud Backup).
  4. Tắt chức năng Sao lưu iCloud (iCloud Backup). Nếu được hỏi xác nhận thì chọn OK

Khi đã thực hiện xong bạn hãy quay lại màn hình chính để xem mục cài đặt còn hiển thị thông báo không. Nếu như nó vẫn còn ở đó hãy khởi động lại điện thoại nhé.

Đăng xuất tài khoản Apple ID ra khỏi iPhone

Nếu như thực hiện cách tắt sao lưu iCloud mà vẫn không hiệu quả. Thì cách cuối cùng dành cho bạn là đăng xuất tài khoản Apple ID ra khỏi thiết bị.

Cách thực hiện như sau

  1. Mở mục Cài đặt và chọn vào Tên của bạn (Tài khoản Apple ID) ở trên đầu phần cài đặt nhé.
  2. Cuộn xuống bên dưới màn hình và bạn chọn vào phần Đăng xuất (Sign out).
  3. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Apple ID để thực hiện tắt tính năng Tìm iPhone/iPad. Nhập mật khẩu của tài khoản Apple ID và chọn Tắt (Turn Off).
  4. Hãy thực hiện theo hướng dẫn hiển thị ở trên màn hình để làm nốt phần còn lại.
  5. Khi bạn đã đăng xuất tài khoản thành công, hãy tắt điện thoại và khởi động lại iPhone. Nhưng sau đó bạn vẫn sẽ thấy biểu tượng thông báo ở phần cài đặt.
  6. Vào cài đặt sau đó đăng nhập lại tài khoản Apple ID của bạn.
  7. Đăng nhập tài khoản thành công và quay về màn hình chính và vào mục cài đặt. Lúc này sẽ có một thông báo iPhone chưa được sao lưu (iPhone Not Backed Up). Hãy chọn vào OK để đồng ý sao lưu.

Lời kết

Khi bạn làm theo hướng dẫn ở bên trên thì thông báo ở mục cài đặt sẽ không còn hiển thị nữa. Rất đơn giản phải không nào, nếu như thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết tới mọi người để cùng xóa thông báo khó chịu này ở trên iPhone nhé.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here