phan biet tai khoan apple id va icloub

Tất cả người dùng thiết bị iOS đều có cho mình một tài khoản Apple ID dùng để tải ứng dụng. Nhưng bạn có thực sự chắc rằng mình không hiểu nhầm tài khoản Apple ID và iCloud là một không? Có rất nhiều người hay nhầm lẫn điều này, vậy thực sự thì hai tài khoản này có phải là một không? Hãy cùng thuthuats.com tìm hiểu nhé.

Tài khoản Apple ID là gì?

tai khoan apple id la gi

Tài khoản Apple ID dùng để sử dụng các dịch vụ sau đây.

iCloud

iTunes

Apple Music

App Store

Apple Books

Game Center

Apple Store

iMessage

Facetime

Khi bạn muốn sử dụng các sản phẩm dịch vụ có tên ở trên thì đều cần phải dùng tài khoản Apple ID.

Và ID Apple dùng để sử dụng ở trên nhiều thiết bị và có thể đồng bộ hóa do tính năng lưu trữ. Ví dụ như bạn sử dụng một chiếc iPad và mua một game ở trên máy đó, nhưng sau khi bạn sử dụng tài khoản Apple ID đăng nhập trên 1 chiếc iPhone khác. Thì trên máy iPhone vẫn có game bạn đã mua ở iPad. Đây được gọi là đồng bộ hóa tài khoản của Apple ID với các dịch vụ của Táo khuyết.

Tài khoản iCloud là gì?

Hãy hiểu iCloud là một kiểu lưu trữ đám máy do Apple tạo ra nó giống như Google Drive vậy. Người dùng có thể lưu các thông tin như hình ảnh, tin nhắn, danh bạ… sau khi đăng nhập ở máy khác nhưng vẫn sử dụng tài khoản iCloud thì các thông tin này vẫn được lưu trữ.

tai khoan icloud la gi

Khi bạn vào Cài đặt (Settings) sẽ thấy thông tin tài khoản, nếu như chưa đăng nhập iCloud nó sẽ bắt bạn đăng nhập tài khoản. Nếu như bạn không đăng nhập tài khoản iCloud sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ iTunes, App Store và một số tính năng khác.

Tài khoản Apple ID và iCloud có gì khác nhau

Tài khoản Apple ID và iCloud thực chất có chức năng giống nhau đều dùng để lưu trữ và đồng bộ hóa.

Chúng chỉ khác nhau ở điểm sau đây

Lúc bạn tạo tài khoản ở thông qua phần Cài đặt thì sẽ hiển thị tài khoản theo ID (tên tài khoản) và đuôi sẽ là @icloud.com nó sử dụng như tài khoản ID Apple thông thường.

Nếu như tạo tài khoản bằng địa chỉ gmail, yahoo mail… thì sẽ có thêm đuôi là @icloud.com ở phía sau.

Bạn có thể sử dụng Apple ID để đăng nhập vào iCloud và ngược lại đều được cả.

Tài khoản Apple ID và iCould có quan trọng không

Rất quan trọng vì đây là loại tài khoản dùng để đăng nhập vào thiết bị iOS mà Apple bắt buộc người dùng phải sử dụng trên sản phẩm của họ. Nếu như không có một trong hai tài khoản này bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ sau.

  1. Sao lưu khôi phục dữ liệu
  2. Bảo mật thiết bị (tìm iphone/ipad)
  3. Tải game ứng dụng
  4. Dịch vụ của Apple như Apple Music, iCloud…

Chính vì lý do đó mà bạn cần phải lưu ý bảo mật cho tài khoản Apple ID và iCloud một cách cẩn thận. Không được chia sẻ mật khẩu để cho nhiều người dùng để tránh bị mất tài khoản và không thể kích hoạt cũng như tìm lại máy điện thoại.

Lời kết

Chắc chắn bạn đã hiểu rõ và phân biệt tài khoản Apple ID và iCloud khác và giống nhau rồi chức. Nếu như chưa hiểu thì mình xin nhắc lại 2 tài khoản Apple ID và iCloud tuy khác nhau về tên gọi nhưng có chức năng giống nhau đều sử dụng được trên iOS.

Và cũng xin lưu ý với các bạn khi mua máy cũ thì cần kiểm tra tài khoản iCloud đã đăng xuất ra chưa nhé (Vào phần cài đặt). Nếu như chưa đăng xuất thì sau khi bạn mua về chủ tài khoản iCloud báo mất là máy của bạn không sử dụng được nữa.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here