Như bạn đã biết thì iCloud là một dịch vụ quan trọng với tất cả những thiết bị iOS. Ngoài chức năng lưu trữ ra thì iCloud còn một chức năng quan trọng là dùng để kích hoạt iPhone, iPad. Nếu như thiếu iCloud điện thoại sẽ không thể hoạt động và trở thành một cục gạch đắt tiền không hơn không kém.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều người ưa thích mua các dòng máy iPhone cũ. Nhưng do chưa biết cách cũng như tìm hiểu kỹ về thiết bị mình mua nên sau một thời gian sử dụng thì bị khóa iCloud. Rất nhiều người đã không hiểu lý do vì sao bị khóa và không thể sử dụng được máy như bình thường.

Rất may mà Apple đã cho ra mắt một trang web để giúp cho người dùng có thể kiểm tra được thiết bị iPhone có bị khóa iCloud hay không? Và sau đây sẽ là hướng dẫn kiểm tra giúp bạn xác định được thiết bị mình mua có bị dính iCloud hay không.

Kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không?

Bước 1: Truy cập vào trang web kiểm tra do Apple cung cấp Tại đây

Bước 2: Nhập mã IMEI hoặc số Serial vào ô Enter the Device IMEI or Serial Number.

Cách kiểm tra số IMEI

Chúng ta có thể kiểm tra IMEI bằn 2 cách sau đây

Cách 1: Mở ứng dụng gọi điện và nhập dãy số *#06#

cach kiem tra so IMEI

Sau khi gọi sẽ hiển thị ra dãy số bao gồm 15 số, đây chính là mã IMEI thiết bị của iPhone.

Cách 2: Vào phần About Phone

Mở theo đường dẫn Setting (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) >> About (Giới thiệu). Kéo xuống bên dưới là sẽ thấy được IMEI cũng như số Serial.

 

Bước 3: Nhập các chữ số IMEI vào trong ô Enter the code in the image. Và chọn vào phần Continue

Kiem tra iphone co bi khoa icloud hay khong

Bước 4: Nếu như kết quả hiện ra là OFF thì thiết bị của bạn chưa bị dính khóa iCloud. Và ngược lại nếu như hiện ON tức là đã bị khóa iCloud. Và việc cần là là liên hệ với chủ của nhờ tắt nó đi là được.

Kiem tra iphone co dinh icloud khong
Nếu hiện ON như trên hình ảnh, tức là điện thoại của bạn đã bị khóa iCloud

Lời kết

Như vậy là bạn đã đi tìm hiểu được thủ thuật cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không? Nó sẽ giúp cho bạn có kinh nghiệm trong việc mua lại iPhone, iPad cũ từ bạn bè hoặc từ cửa hàng.

Ngoài ra khi bạn bị đánh cắp iPhone hãy sử dụng chức năng của iCloud để biến nó thành một cục sắt đắt tiền. Để cho kẻ trộm không thể bán hoặc sử dụng được thiết bị của bạn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here