loi khong the kich hoạt duoc iphone

Khi bạn restore hoặc mua một chiếc điện thoại iPhone mới, việc đầu tiên chính là phải kích hoạt máy. Có một số trường hợp sẽ gặp phải lỗi không thể kích hoạt được iPhone và bạn không biết phải làm sao. Trong bài viết ngày hôm nay thủ thuật ios sẽ hướng dẫn cũng như đưa ra một số biện pháp để khắc phục tình trạng lỗi này.

Nguyên nhân iPhone của bạn không thể kích hoạt

1. Thẻ SIM không được hỗ trợ (The SIM card is unsupported)

Lý giải: Nếu gặp phải thông báo này thì có nghĩa là điện thoại của bạn đang có 1 Sim không tương thích với iPhone.

2. Kích hoạt không hoàn thành (Activation couldn’t be completed)

Bạn cần phải kiểm tra xem mạng Internet hoạt động có ổn định không. Và khắc phục vấn đề bằng cách kiểm tra xem nó xuất phát từ chỗ nào.

3. Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng (The activation server is unavailable)

Đừng lo nhé, vì đây là nguyên nhân do máy chủ kích hoạt của Apple đang bị tắc nghẽn. Nó thường xảy ra khi Apple tung bán ra sản phẩm mới vì số lượng người kích hoạt quá đông. Bạn hãy chờ và kích hoạt lại

Khắc phục lỗi kích hoạt iPhone

Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn tự khắc phục lỗi không thể kích hoạt được iphone. Bạn có thể làm theo hướng dẫn

  • Bỏ sim vào máy iPhone: Cần phải chắc chắn rằng điện thoại iPhone của bạn đã được cắm sim của nhà mạng vào. Nếu như máy không có sim chắc chắn bạn sẽ không thể kích hoạt được.
  • Tháo và lắp lại sim: Nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể kích hoạt được iPhone rất có thể là sim không được chấp nhận. Nếu như bạn thấy được thông báo SIM không hợp lệ hãy tháo ra và lắp lại sim.

loi khong the kich hoạt duoc iphone

  • Đăng nhập tài khoản Apple ID: Gần đây các bản iOS đã đưa vào tính năng khóa kích hoạt, nó có chức năng bảo vệ điện thoại của bạn khi bị mất hoặc bị đánh cắp. Hãy đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn để kích hoạt iPhone.
  • Kiểm tra máy chủ kích hoạt của Apple vẫn bình thường: Hãy kiếm tra máy chủ kích hoạt của Apple xem nó còn hoạt động ổn định hay không. Bạn có thể xem qua địa chỉ này nếu như thấy thông báo máy chủ bị nghẽn thì hãy thử lại sau.
  • Mạng Internet: Kiểm tra mạng 3G, Wifi của bạn có đủ mạnh hay không. Vì khi kích hoạt iPhone cần phải sử dụng tín hiệu mạng ở chế độ tốt mới kích hoạt thành công được.
  • Kết nối iPhone với iTunes: Nếu Wi-fi kém hoặc không hoạt động được thì bạn hãy tiến hành kết nối iTunes với iPhone qua máy tính. Vì iTunes có kết nối trực tiếp với máy chủ kích hoạt của Apple
  • Cập nhật iTunes: Nếu bạn sử dụng iTunes để tiến hành kích hoạt cho điện thoại iPhone mà xảy ra lỗi. Hãy kiểm tra xem bản iTunes được cài trên máy tính đã cập nhật bản mới nhất hay chưa. Nếu là bản cũ thì sẽ không thể kích hoạt được do một số lỗi gây ra.
  • Khôi phục iPhone: Nếu bạn cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng không kích hoạt được iPhone nằm ở phần mềm. Hãy cập nhật cho điện thoại của bạn lên bản mới nhất thông qua iTunes.
  • Liên hệ với Apple: Trong trường hợp xấu nhất bạn đã thực hiện các cách trên vẫn không được. Hãy liên hệ với Apple vì rất có thể máy của bạn bị lỗi phần cứng dẫn đến không nhận diện được thẻ sim. Liên hệ với họ để kiểm tra và đổi thiết bị mới miễn phí.

Sửa lỗi không thể kết nối với máy chủ

Nếu gặp phải lỗi này hãy thực hiện các thao tác sau đây: Tắt nguồn và bật lại nhấn tổ hợp phím nguồn + home khi logo trái táo hiện ra thì bạn bỏ không giữ phím nguồn nữa nhưng vẫn giữ nút home. Sau đó thì kết nối điện thoại với iTunes và kích hoạt là được.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cũng như kinh nghiệm khắc phục lỗi không thể kích hoạt được iPhone. Hy vọng rằng với các cách được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự kích hoạt được iPhone.

Nếu như thấy hay và có ích đừng quên chia sẻ và đánh giá 5 sao nhé. Để lại bình luận nếu như bạn gặp một lỗi khác hoặc có cách khắc phục hiệu quả hơn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here