chan ung dung truy cap micro iphone

Bài viết ngày hôm nay ThuthuatS.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn ứng dụng truy cập micro iphone. Đây là một tính năng khá nguy hiểm mà bạn gặp hầu hết trong các ứng dung.

Có thể bạn không biết hầu hết các ứng dụng trên điện thoại iPhone hiện nay đều có khả năng nghe được các cuộc hội thoại riêng tư của bạn để nhằm mục đích thu thập thông tin và đưa đến những quảng cáo phù hợp. Trong số đó có hai ông lớn là Facebook và Apple, tuy họ đã tuyên bố không hề sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, sự thật thì không giống những điều họ nói. Cách duy nhất để an toàn thông tin là bạn cần phải tự bảo vệ mình bằng cách thực hiện ngăn ứng dụng truy cập micro trên iPhone.

Các ứng dụng game có đang thu thập thông tin của bạn không?

Theo như mình được biết từ một bài viết tin cậy của tờ báo New York (xem bài viết tại đây) rằng các ứng dụng game di động luôn giữ các tab ở trên người dùng để lắng nghe thông tin. Họ sử dụng một phần mềm từ công ty có tên là Alphonso, nó có thể thu thập được các dữ liệu giúp cho các nhà quảng cáo phân phối quảng cáo tốt hơn. Có một số trò chơi có sử dụng micrô để tìm hiểu xem bạn đang cần gì có thể đến mội số cái tên như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile. Các thông tin của bạn sẽ được phân tích và đưa đến những mặc hàng sẽ được hiển thị trên mảng lưới quảng cáo.

May mắn rằng những ứng dụng chỉ có thể nghe lén thông tin của bạn khi bạn kích hoạt tính năng bằng cách cấp quyền truy cập và micro. Chúng ta có thể tắt chúng đi một cách dễ dàng theo hướng dẫn sau đây.

Không cấp quyền truy cập micrô cho bất kỳ ứng dụng nào

Khi bạn tải và cài đặt một ứng dụng nó sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào micrô. Có một số ứng dụng thật sự cần đến tính năng này, nhưng nó sẽ không cần thiết với một số ứng dụng.

chan ung dung truy cap micro iphone
Ứng dụng yêu cầu cấp quyền truy cập micro

Nếu như bạn thấy có một ứng dụng muốn cấp quyền truy cập micrô thì hãy từ chối. Kể cả bạn có cấp quyền thì chúng ta vẫn có thể gỡ và xóa quyền truy cập đi.

Nhưng bạn cần phải hiểu rằng khi ngăn chặn ứng dụng truy cập micro iphone thì một số tính năng sẽ không sử dụng được.

Cách xóa quyền truy cập micrô trên iPhone

Nếu như bạn đã lỡ tay cấp quyền truy cập thì có thể gỡ và bỏ quyền bằng cách. Truy cập vào theo đường dẫn Cài đặt > Quyền riêng tư > Micrô. Khi vào bạn sẽ thấy được ứng dụng bên thứ 3 đang được cấp quyền truy cập micrô.

chan ung dung truy cap micro iphone

Để tắt, đơn giản thôi bạn chỉ cần nhấn vào các nút màu xanh bên cạnh ứng dụng để xóa quyền truy cập là được.

Tắt Hey Siri

Có rất nhiều ứng dụng đang được cấp quyền truy cập micrô nhưng sẽ không hiển thị ở trong cài đặt. Nếu như bạn không cần sử dụng đến tính năng Hey Siri để gọi nhanh Siri thì hãy tắt nó đi.

Để tắt bạn truy cập Cài đặtSiri & Tìm kiếm (Settings – Siri & Search), kéo xuống mục Lắng nghe “Hey Siri” và tắt nó đi. Vậy là xong, tuy nó vẫn sử dụng micro khi bạn dùng đến Siri nhưng nó sẽ không tự động nghe giọng nói của bạn nữa.

chan ung dung truy cap micro iphone

Lời kết

Trên đây là bài viết giúp các bạn sử dụng iPhone có thể tắt ứng dụng truy cập micrô. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn và các dịch vụ thu thập thông tin hiện nay để phục vụ mục đích quảng cáo.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here