cach an ngay cua ban tren messenger

Bài viết ngày hôm nay ThuthuatS.com sẽ hướng dẫn cách ẩn ngày của bạn trên messenger. Nó giúp cho bạn sẽ không còn nhìn thấy những tin của người khác hiển thị trong Messenger hoặc bảng tin nữa.

Ngày của bạn là tính năng được Facebook đưa vào sử dụng từ năm 2017. Nó cho phép người dùng chia sẻ những gì đã xảy ra xung quanh trong vòng 24 giờ. Đây được coi là một tính năng giúp người dùng tương tác nhiều hơn với nhau. Nhưng cũng có một số người cảm thấy khó chịu vì những tin phiền toái cứ hiện thỉ ở bảng tin. Nếu như không thích thì bạn vẫn có thể tắt tính năng này. Và sau đây là bài hướng dẫn chi tiết để các bạn thực hiện.

Bài viết này mình chỉ hướng dẫn cho các thiết bị Android thôi nhé. Những bạn sử dụng iOS hãy chờ hướng dẫn ở bài viết theo.

Cách 1: Ẩn ngày của bạn cho máy Android đã Root

Để có thể ẩn tính năng ngày của bạn trên Messenger trên điện thoại đã Android đã root. Thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình phần mềm giả lập có tên Material Terminal. Mời bạn tải về (Tại đây)

Bước 1: Nhập lần lượt các lệnh sau đây

  • su (enter) lúc mà bạn nhập xong nó sẽ yêu cầu cung cấp quyền được root thì bạn cho phép.
  • am start “com.facebook.orca/com.facebook.messaging.internalprefs.MessengerInternalPreferenceActivity” (enter)
cach an ngay cua toi tren messenger

Bước 2: Sau đó bạn đợi một chút Facebook Messenger sẽ mở và kích hoạt chức năng tùy chỉnh nâng cao. Bạn kéo xuống bên dưới và chọn vào Gatekeeper Override > Search Gatekeepers.

cach an ngay cua toi tren messenger

Bước 3: Ở mục Search Gatekeepers bạn nhập Internal chọn OK và sẽ chuyển thành trạng thái “messenger_internal_prefs_android” thành Yes.

cach an ngay cua toi tren messenger

Bước 4: Chúng ta quay lại mục Internal > Chọn MobileConfig > Ở khung tìm kiếm gõ Wave2 và chuyển trạng thái wave2 montage enabled thành False. Nhấn Restart Now để khởi động lại ứng dụng là được.

cach an ngay cua toi tren messenger

Cách 2: Ẩn ngày của bạn trên Messenger cho máy Android chưa root

Rất may là cách ẩn ngày của bạn trên messenger có thể thực hiện được trên cả máy điện thoại Android chưa root.

Nhưng trước tiên bạn cần đọc rõ mục này giúp mình nhé. Để thực hiện tính năng này thì cần phải sử dụng phần mềm có tên Messenger Mod. Nó có thể giúp loại bỏ các quảng cáo trong Messenger cũng như bỏ một số tính năng thừa không dùng đến.

Tuy nhiên khi cài đặt ứng dụng Messenger Mod thì bạn sẽ phải gỡ bỏ toàn bộ các phiên bản Facebook, Facebook Messenger những ứng dụng gốc của Facebook.

Cài đặt xong 2 bản này bạn cứ sử dụng như bình thường. Một bản để thay ứng dụng Facebook bình thường dùng để đăng ảnh, xem bảng tin, bản còn lại để thay ứng dụng Messenger.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách ẩn ngày của bạn trên messenger rồi đây. Ở bài viết sau mình sẽ cố gắng tìm cách để giúp các bạn sử dụng máy iOS có thể ẩn được tính năng ngày của bạn đi.

5 (100%) 3 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here